Home Đánh giá Làm thế nào để học Photoshop đúng cách?

Làm thế nào để học Photoshop đúng cách?

Photoshop trong thời đại này đã khẳng định được tầm quan trọng của mình trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng được nhiều nhu cầu từ cá nhân cho đến tổ chức. Nhưng làm thế nào để tiếp cận và học Photoshop một cách dễ dàng nhất? Bài viết sau đây sẽ đưa cho bạn một cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về các cách học phổ biến hiện nay.

 

  • Tham gia các lớp học Photoshop ở các trung tâm đào tạo

 

Đây là một trong những cách học truyền thống nhất để học Photoshop và là một cách học khá ổn với những người đang bắt đầu học. Bạn sẽ được trực tiếp trao đổi và tiếp thu kiến thức với giáo viên, được giải đáp những thắc mắc cá nhân một cách ngay lập tức. Ngoài ra các giáo trình của các trung tâm cũng được soạn một cách khá bài bản và chỉn chu, giúp bạn có một nền tảng tốt để học. Tuy nhiên, nhược điểm là những giáo trình của các trung tâm đào tạo thường ít cập nhật, cũ và không bắt kịp với những nhu cầu mới. Hơn nữa, để tìm được các trung tâm uy tín, bạn sẽ phải bỏ khá nhiều công sức và thời gian, nếu bạn đã lỡ đăng kí mà cảm thấy khoá học không phù hợp, bạn sẽ rất khó để lấy lại tiền của mình. Chính vì vậy lời khuyên là hãy tìm một trung tâm thực sự uy tín và an tâm để theo học.

 

  • Tự học Photoshop trên Youtube

 

Đây là một cách học mà phần lớn các bạn đang tìm hiểu hoặc cả những bạn đã có kinh nghiệm đều áp dụng. Bởi vì Youtube là một kho kiến thức khổng lồ, bạn có thể tìm thấy hầu hết những thứ bạn muốn học ở trên Youtube. Tuy nhiên, nhược điểm của Youtube là các bài giảng đơn lẻ, không có tính hệ thống và mang tính cá nhân cao. Bạn có thể xem các video hướng dẫn và tạo ra một sản phẩm rất nhanh, tuy nhiên sẽ rất khó để bạn có thể hiểu rõ bản chất của những thứ mình làm. Đối với một người muốn có một nền tảng vững vàng thì học trên Youtube rất khó để đáp ứng nhu cầu của họ. Một số kênh học Photoshop có thể kể đến: Pixel for Life, Photoshop Tutorials, Tutorial Tuesday, Tự học Photoshop,…

 

  • Tự học Photoshop theo các giáo trình

 

Tự học theo giáo trình là một cách học được cho là rất chi tiết và chất lượng, bạn có thể nắm bắt được toàn bộ những gì bạn cần và trở thành Master. Tuy nhiên, cách học này sẽ tốn rất nhiều thời gian và sự kiên trì, hơn nữa cũng cần một vốn tiếng anh tốt vì những giáo trình ở Việt Nam gần như đã cũ, chưa cập nhật và rất khó để bạn nắm được những kiến thức mới. Ngoài ra việc không có ai trả lời những thắc mắc của bạn sẽ làm việc học trở nên khó khăn và mất thời gian hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn vượt qua được tất cả những khó khăn trên thì bạn sẽ trở thành một bậc thầy về Photoshop.

 

  • Học Photoshop qua những khoá khọc online

 

Đây là một phương pháp mới mẻ và đang được ưa chuộng những năm gần đây. Học online là phương pháp giúp bạn giảm thiểu được rất nhiều yếu tố như chi phí, thời gian,….bởi chỉ cần một thiết bị kết nối Internet là bạn có thể hoàn toàn tham gia được các khoá học. Các khoá học online cũng thường xuyên được cập nhật các giáo trình mới và bắt kịp với các luồng kiến thức mới giúp bạn khi học xong là có thể có khả năng thực chiến ngay lập tức. Tuy nhiên, nhược điểm của học trực tuyến là bạn sẽ cần phải có tính tự giác rất cao, và hơn nữa với việc các khoá học trực tuyến đang lên ngôi thì tìm cho mình một khoá học uy tín sẽ rất mất thời gian. Theo những khảo sát gần đây thì một trong những trang web đang được ưa chuộng hàng đầu hiện nay trong việc đào tạo Photoshop đó chính là Hoconline.org.

Giới thiệu về Hoconline.org

Với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và những giáo trình được soạn thảo và update liên tục, hoconline.org tự tin sẽ cung cấp cho bạn những công cụ tốt nhất để có thể nắm bắt nền tảng và những kiến thức cần có về Photoshop, giúp bạn dễ dàng hơn trong công việc cũng như đam mê của bản thân. Ngoài ra bạn cũng sẽ được thực hành liên tục cùng với sự giám sát của các giảng viên, tránh tình trạng học vẹt, thuộc lý thuyết nhưng không có khả năng làm thực tế. Hơn nữa, về vấn đề chi phí, Hoconline.org đang cung cấp những khoá học hoàn toàn miễn phí nhằm giúp bạn tự tin hơn và không phải lo lắng về vấn đề tài chính, hoàn toàn tập trung vào việc học. Hãy biến mình trở thành một người có giá trị hơn bằng những khoá học của Hoconline.org.

 

Được xem nhiều

Cách học Online hiệu quả nhất mà ai cũng nên biết

Hiện nay, chúng ta đã dần quen với khái niệm học trực tuyến, hay còn gọi là học Online, nhất là sau đại dịch...

Làm thế nào để học Photoshop đúng cách?

Photoshop trong thời đại này đã khẳng định được tầm quan trọng của mình trong nhiều lĩnh vực, đáp ứng được nhiều nhu cầu...

DỰ ÁN CẦU CÁT LÁI ĐÃ ĐƯỢC THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ PHÊ DUYỆT

Với áp lực giao thông trên các tuyến đường xung quanh Cảng Cát Lái  ngày càng lớn. Trong khi đó, Phà Cát Lái hiện...

Lưu ý khi mua quà Valentine trắng và đỏ – quà valentine mua ở đâu?

Valentine là ngày lễ tình nhân hạnh phúc dành cho các cặp đôi yêu nhau, và những cặp vợ chồng. Các chàng trai và...